Tại sao lại phải kiếm thêm việc làm khi du học tại Hà Lan.

19:45, 13/08/2021 - admin

Tại sao lại phải kiếm thêm việc làm khi du học tại Hà Lan.

Khi du học tại Hà Lan, ngoài việc săn học bổng ra thì các du học sinh còn có thể dành ra một ít thời gian rãnh của mình để tìm kiếm các công việc part time phù hợp, nhằm tự tạo thêm cho bản thân mình nguồn thu nhập chủ động mà không cần đến quá nhiều sự trợ cấp từ phía gia đình. Như vậy, các du học sinh vừa giúp cho gia đình của mình gánh đi một phần chi tiêu trong quá trình du học vừa mang lại sự chủ động hơn trong việc tiêu xài cũng như có thể dễ dàng đáp ứng được các nhu cầu cần thiết khác cho bản thân ngoài những chi phí phải chi trải cho trường học, sinh hoạt hằng ngày,.... Tuy nhiên, các du học sinh vẫn phải đảm bảo duy trì tốt việc học tại trường của mình, để chắc chắn rằng mình vẫn có đủ các nền tảng kiến thức cần thiết để vượt qua các kì thi.

Ngoài ra, các du học sinh còn được làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt cả năm và toàn thời gian trong (3 tháng) hè. Nên nhớ, các du học sinh cần phải xin được giấy phép lao động do chính phủ cấp để được thoải mái đi làm tại đâu, bất kì công việc gì,... Vì vậy để có thể giúp các du học sinh có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp, trường quốc tế MNI chúng tôi sẽ chỉ ra một số mẹo cơ bản như sau:

  • Hãy chịu khó tìm kiếm nhiều thông tin tuyển dụng trên mạng internet, vì có rất nhiều công việc part time dành cho các du học sinh quốc tế.
  • Tự tạo cơ hội cho mình bằng cách kiếm thật nhiều những nhóm bạn bè có cùng sở thích hoàn cảnh để chia sẽ và trao đổi cùng với họ về các công việc phù hợp
  • Liên hệ với bên dịch vụ việc làm.
  • V..V...

Tóm lại, việc làm thêm khi du học không chỉ giúp các du học sinh có thêm thu nhập để trang trải một phần cuộc sống mà nó còn mang lại nhiều cơ hội gặp gỡ và tạo nên những mối quan hệ mớisau này chúng ta sẽ rất cần để phát triển bản thân.