Sự thu hút của Hà Lan đối với các du học sinh quốc tế.

18:16, 20/08/2021 - admin

Sự thu hút của Hà Lan đối với các du học sinh quốc tế.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chọn Hà Lan là điểm dừng chân cho truyến hành trình du học của mình. Thì trường quốc tế MNI chúng tôi xin chúc mừng, vì bạn đã chọn đúng cho mình một con đường tốt nhất. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy?. Vì như chính bạn cũng có thể thấy, ngày nay, Hà Lan không chỉ được đánh giá một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên khắp thế giới, còn là địa điểm chào đón hàng vạn sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Trong đó, chắc chắn không thể thiếu các bạn du học sinh tại Việt Nam. Vậy, điều gì khiến cho đất nước của những chiếc cối xay gió này lại thu hút một lượng lớn du học sinh đến vậy? Sau đây hãy cùng trường quốc tế MNI chúng tôi tìm hiểu nhé.

Là một trong những đất nước phát triển tại Châu Âu, Hà Lan sỡ hữu cho mình một nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có với mật độ về số dân đông đảo nhất. Tuy vậy, nhưng Hà Lan vẫn được xem là một đất nước cởi mở và hiện đại, người dân ở đây rất biết cách thư giãn để tận hưởng cuộc sống, như đi lại bằng xe đạp, trồng rất nhiều hoa, sản xuất và tiêu thụ rất nhiều sản phẩm thủ công…

Có thể thấy, cuộc sống tại đây vừa mang một vẻ đẹp êm đềm, thơ mộng của thiên nhiên nhưng lại không kém phần hiện đại dưới sự phát triển của con người. Đất nước này là một sự pha trộn hoàn hảo giữa đôi nét cổ điển và sự hiện đại. Được thiên nhiên trao tặng nhiều điều kiện lý tưởng để xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Chính vì vậy, khi có cơ hội được du học tại Hà Lan, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời đối với các du học sinh.

Ngoài ra, Hà Lan còn có lịch sử phát triển lâu đời về nền giao dục. Được xem là một trong những khu vực trọng tâm của nền giáo dục tại châu Âu. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Lan đã có đến sáu trường đại học thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới của QS World University. Tuy nhiên, một trong những điểm chính giúp Hà Lan trở thành địa điểm thu hút các du học sinh quốc tế chính là nhờ vào việc đi tiên phong trong khả năng xây dựng các chương trình dạy học bằng tiếng Anh.

Bởi tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ khó học, đồng thời cũng có độ thông dụng thấp trên thế giới. Chính vì vậy, chính phủ Hà Lan đã đề ra định hướng đúng đắn là xây dựng các chương trình học dạy bằng tiếng Anh để thu hút du học sinh quốc tế cũng như phục vụ nhu cầu của sinh viên bản xứ. Do đó, Hà Lan đã dần trở thành địa điểm thu hút các du học sinh quốc tế.