Sống và du học tại Bỉ.

18:23, 27/08/2021 - admin

Sống và du học tại Bỉ.

Cho đến thời điểm hiện tại, không ai có thể phủ nhận được một điều rằng: Bỉ chính là “trái tim của châu Âu”. Với vị trí địa lí thuận lợi, là khu vực trung tâm tiếp giáp với nhiều quốc gia như: Pháp, Hà Lan, Đức, Luxembourg,... và sở hữu một phần bờ biển ở phía Bắc. Nên Bỉ thường được chọn là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như EU, NATO, các công ty quốc tế,... Chính vì những ưu điểm đó, Bỉ đã đem đến nhiều cơ hội hơn trong học tập và công việc cho các sinh viên cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, nền giáo dục tại Bỉ cũng được đánh giá rất cao ở Châu Âu và cả trên thế giới. Bởi cơ cấu tổ chức rõ ràng, khoa học và cực kì hiệu quả. Có thể nói, thế mạnh của nền giáo dục Bỉ chính là từ sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành. Họ luôn tìm cách tạo điều kiện, tổ chức nhiều kỳ thực tập tại các doanh nghiệp, xí nghiệp,... để giúp các sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn, nhằm áp dụng cho công việc sau này.

Không chỉ có thế, Bỉ còn là nơi tập trung nhiều cộng đồng dân cư và được chia thành các khu vực khác nhau với sự đa dạng về ngôn ngữ, có khu vực sẽ nói tiếng Pháp, tiếng Hà Lan hay tiếng Đức. Chính vì vậy, tại đây gần như không tồn tại một cộng đồng văn hoá chung nào cả, mà đó là nơi có sự hòa hợp giữa các nền văn hoá. Tạo nên một vương quốc Bỉ với những nét đẹp riêng biệt, cỗ kích và giàu có về các di sản quốc gia, các công trình kiến trúc cổ xưa hay những khung cảnh đẹp giống như trong truyện cổ tích với các thị trấn thời trung cổ,... 

Và cũng nhờ vào những nét đặc trưng đó mà các du học sinh quốc tế khi du học tại Bỉ có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm, sống và hòa hợp vào môi trường đa văn hóa này. Thêm một phần nữa là người dân tại đây cũng hết sức thân thiện và không hề có sự phân biệt giữa người bản xứ và người nước ngoài. Do đó, hằng năm Bỉ vẫn luôn được các du học sinh quốc tế đánh giá rất cao về chất lượng cuộc sống cũng như giáo dục và thu hút hàng trăm nghìn du học sinh quốc tế, trong đó có cả du học sinh của Việt Nam.