Những lí do khiến các du học sinh chọn Tây Ban Nha là nơi để du học.

18:14, 27/08/2021 - admin

Những lí do khiến các du học sinh chọn Tây Ban Nha là nơi để du học.

So với các quốc gia khác tại Châu Âu thì Tây Ban Nha cũng được xem là một trong những quốc gia phát triển. Sở hữu cho mình một bề dày về lịch sử cũng như sự đa dạng trong văn hóa, được pha trộn từ các nền văn minh lâu đời như: văn minh Castilian, Catalonia, Basque, La Mã và Ả Rập,... Nên vì thế cuộc sống tại Tây Ban Nha cũng trở nên nhộn nhịp và đẹp đẽ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Các lễ hội vẫn thường xuyên được diễn ra vào những tháng khác nhau. Do đó mà các sinh viên, du học sinh tại đây luôn có cơ hội được hòa nhập vào các lễ hội đa văn hóa và sống một cuộc sống thoải mái, hòa đồng, ít bị gò bó bởi các áp lực.

Đặc biệt với các lễ hội và nét đẹp riêng của Tây Ban Nha như:

  • Điệu nhảy Flamenco quyến rũ và sôi động cùng với tiếng đàn guitar và những cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp nhảy múa mê say như những chú chim đầy quyến rũ chính là điều không thể thiếu trong những sự kiện quan trọng của quốc gia này.
  • Lễ hội ném cà chua Tomania.
  • Lễ hội San Fermin (Lễ hội bò đuổi).
  • Lễ hội Feria (Feria de Serilla).
  • .... 

Ngoài ra, Tây Ban Nha còn là một trong những quốc gia được unisci công nhật có nhiều di sản văn hóa và nghệ thuật. Với các công trình kiến trúc lâu đời, các địa điểm du lịch thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch mỗi năm. Không chỉ có thể, Tây Ban Nha cũng là nơi có hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới, đem đến nhiều sự lựa chọn về ngôn ngữ cho các du học sinh trong chương trình dạy học của mình, bằng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.  

Nếu tính ra con số trung bình thì cứ mỗi năm sẽ có khoảng 60.000 sinh viên quốc tế tới Tây Ban Nha học tập. Và số lượng sinh viên quốc tế chọn Tây Ban Nha để học bằng cử nhân hoặc thạc sĩ đang ngày một tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Vì vậy việc chọn Tây Ban Nha là nơi để du học sẽ là một trong những quyết định và là sự lựa chọn sáng suốt nhất đối với những du học sinh nào muốn có một môi trường học tập và làm việc sôi động, thân thiện, thoải mái.