Cơ hội cho Hà Nam đón nhận đầu tư Nhật Bản

20-12-2013 14:36 | 2653 lượt xem

Ông Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, trình bày với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách đầu tư của tỉnh, nổi bật trong đó là 10 cam kết của UBND tỉnh và những ưu đãi dành cho các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Trong số đó có cam kết cung cấp đủ điện, đủ nhân lực, giảm thiểu thời gian và thủ tục đầu tư, bảo đảm an ninh an toàn, lập ban chuyên trách về đầu tư Nhật Bản, lập đường dây nóng 24/24 giờ kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp với Chủ tịch UBND tỉnh, xây dựng khu vui chơi, giải trí, dưỡng bệnh cho cán bộ, chuyên gia Nhật Bản…

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam, ông Kohei Watanabe, Trưởng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mê Công - Nhật Bản cho biết, hiện nay, phòng Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản đang khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này tiến hành đầu tư tại các nước đang phát triển tại châu Á, trong đó có Việt Nam. Chiến lược này sẽ giúp các doanh nghiệp của Nhật Bản cũng như các khu vực nhận đầu tư cùng phát triển và lớn mạnh.

Ngoài ra, ông cũng vui mừng trước sự tăng trưởng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam nói chung và Hà Nam nói riêng trong thời gian qua. Ông hy vọng sau chuyến thăm và làm việc này, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ hiểu rõ hơn về chính sách thu hút đầu tư cũng như môi trường đầu tư của Hà Nam, thông qua đó, hai bên sẽ có những dự án hợp tác đầu tư cụ thể trong thời gian tới.

Cùng ngày, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản có buổi thăm và gặp gỡ với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn.
Hiện nay, có 41 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh Hà Nam.
 

Bình luận


Xuất khẩu lao động

Fanpage Facebook

Hỗ Trợ Tiến Độ 0988.77.1986
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến